02-11-2018 - 08:48

XÃ BẮC SƠN NỔI TIẾNG VỚI ĐẶC SẢN HOA QUẢ RỪNG

NHỮNG AI TỪNG BIẾT ĐẾN BẮC SƠN CHẮC HẲN LUÔN NHỚ MÃI NHỮNG HƯƠNG VỊ NÀY

Bắc Sơn là xã miền núi nằm ở phía Tây nam của huyện Thạch Hà, được thành lập từ năm 1985, có diện tích tự nhiên 2.211,8 ha; tính đến nay xã có 946 hộ/3.369 nhân khẩu phân bổ thành 04 thôn. Với thế mạnh được thiên nhiên ưu ái, rừng núi nhiều cộng thêm nguồn đất tự nhiên khá rộng, người dân nơi đây cần cù, chịu khó...đã tạo nên một xã Bắc Sơn có nhiều nét nổi bật. Một vùng quê với nhiều đặc sản nổi tiếng như: chè, cam, cây đào cảnh, các loại dưa (dưa đỏ, dưa lưới, dưa lê, dưa chuột...), thanh long ruột đỏ, thanh long ruột tím,... ngoài ra người dân nơi đây còn mở rộng chăn nuôi lợn, gà, vịt, hươu, dê... Chắc hẳn ai đã từng biết đến Bắc Sơn sẽ không bao giờ quên được những hương vị đặc sản này./.

dưa lướicamchèthanh longcây đàogàvịt