13-07-2018 - 10:49

Thạch Hà phổ biến về kiến thức an toàn thực phẩm

Nằm trong chuỗi hoạt động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018, Chiều 08/05, Ban Chỉ đạo liên ngành VSATTP huyện Thạch Hà đã phối hợp với Chi cục VSATTP tỉnh tổ chức hội nghị nói chuyện chuyên đề về an toàn thực phẩm nhằm nâng cao nhận thức chấp hành pháp luật về ATTP của người sản xuất, chế biến, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm.

Hội nghị diễn ra tại Trung tâm Văn hóa TT&DL huyện Thạch Hà

 Dự hội nghị có đại diện Chi cục VSATTP tỉnh, các phòng, ngành cấp huyện liên quan.

Đại diện Phòng Y tế huyện phát biểu khai mạc tại hội nghị 

Tham gia buổi nói chuyện, trên 200 cán bộ phụ trách theo dõi công tác ATVSTP, trưởng Trạm Y tế các xã, thị trấn, hiệu trưởng, cô nuôi tại các trường học có bếp ăn bán trú trên địa bàn đã được báo cáo viên của Chi cục VSATTP tỉnh phổ biến các kiến thức như: các mối nguy ô nhiễm vào thực phẩm; cách phòng tránh ngộ độc thực phẩm trong quá trình chế biến; điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn bán trú trường học; những nội dung mới trong Nghị định 15 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của luật an toàn thực phẩm,…

Đại diện Chi cục VSATTP tỉnh phổ biến các kiến thức về an toàn thực phẩm 

Tinh thần học tập nghiêm túc tại hội nghị 

Với tinh thần học tập nghiêm túc tại hội nghị, các cán bộ, nhân viên phụ trách quản lý, theo dõi và trực tiếp tham gia vào công tác an toàn thực phẩm tại các địa phương, cơ sở đã nắm bắt được những kiến thức hữu ích. Trong đó, nhận biết được các mối nguy về ô nhiễm thực phẩm, chủ động phòng tránh ngộ độc thực phẩm đúng cách, nhất là trong quá trình chế biến, bảo quản. Từ đó triển khai ứng dụng hiệu quả vào thực tiễn công tác nhằm đảm bảo thực hiện đúng các quy định của pháp luật trong lĩnh vực này, đồng thời góp phần thiết thực bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.        

Tác giả: Thúy Hằng – Khắc Mai - Nguồn: Đài TT - TH Thạch Hà

. . . . .